Dụng cụ thông tắc bồn cầu dành cho gia đình phổ biến nhất hiện nay

Bồn cầu bị tắc là vấn đề làm cho cuộc sống gia đình chúng ta gặp rất nhiều phiền phức. Điều này làm cho nhà vệ sinh của chúng ta có những mùi hôi khó chịu và mất vệ sinh. Vậy làm thế nào để giải quyết được tình trạng trên? Có biện pháp nào nhanh chóng và tiện lợi cho từng gia đình? Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về dụng cụ thông tắc bồn cầu tại gia phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc. Chúng tôi xin nêu ra nguyên nhân thường gặp phải nhất như:

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây có lẽ là nguyên nhân hay gặp nhất ở mọi gia đình. Với người lớn thì nguyên nhân không đáng lo ngại bởi chúng ta biết cách sử dụng lượng giấy vừa phải. Đối với trẻ em, các bậc phụ huynh cần phải dạy và hướng dẫn cách sử dụng giấy vệ sinh hợp lý. Nếu không, tình trạng bồn cầu nhà bạn bị tắc sẽ diễn ra thường xuyên.

Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn

Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn

Hiện nay, có một số loại giấy vệ sinh được sản xuất quá dày hoặc không thể phân hủy nhanh trong nước nên sẽ là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc. Do đó, bạn nên chọn loại giấy có độ mềm và thấm nước nhanh.

Làm rơi vật gì đó vào toilet

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, bạn vô tình làm rơi các vật bằng kim loại hay nhựa cứng vào bồn cầu. Những loại vật dụng này có khả năng phân hủy là rất thấp sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẽn, không thể xả được nước.

Vật cứng rơi vào bồn cầu sẽ làm nghẽn dòng chảy thải

Vật cứng rơi vào bồn cầu sẽ làm nghẽn dòng chảy thải

Các vật cứng trên rơi vào bồn cầu đi theo đường nước sẽ chặn đường ống khiến cho quá trình lưu thông chất thải kém dần. Nếu bạn để lâu mà không được xử lý sẽ dẫn đến việc bồn cầu bị tắc và sẽ có tình trạng bị trào ngược.

Các dụng cụ thông tắc bể phốt dành cho gia đình

Dụng cụ thông tắc bồn cầu có nhiều loại khác nhau để cho các hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo một số dụng cụ thông tắc bồn cầu dành cho các hộ gia đình với cách sử dụng đơn giản như sau:

Cây thông bồn cầu, ống thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu có tên gọi khác là cây thụt bồn cầu. Đây là loại chuyên dụng dùng để loại bỏ những tắc nghẽn xảy ra trong bồn cầu của gia đình. Cấu tạo của dụng cụ thông tắc bồn cầu gồm có một tay cầm bằng gỗ, nhựa hoặc bằng kim loại. Ngoài ra còn có một nắp đế và có hình dạng là cái bát úp ngược hoặc có hình như quả chuông được làm bằng cao su.

Loại thức 2 có hình dáng tương tự như loại truyền thống nêu trên nhưng điểm khác là ở tay cầm của loại này giống cái bơm xe và hình dáng như cái pittong xi lanh. Để phân biệt với loại truyền thống, người dùng đặt tên cho nó là cây bơm thụt hoặc ống thông bồn cầu.

Giải quyết sự tắc nghẽn trong bồn cầu bằng cây thông bồn cầu

Giải quyết sự tắc nghẽn trong bồn cầu bằng cây thông bồn cầu

Cách sử dụng

Đối với cây thông bồn cầu là cách thông bồn cầu tại nhà truyền thống cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa đế cao su xuống dưới miệng bồn cầu đồng thời dùng một lực vừa đủ để đẩy không khí ở trong bồn cầu xuyên qua được ống xả thải. Việc này sẽ tạo ra một loại áp suất đủ lớn nhằm mục đích phá vỡ sự tắc nghẽn giúp bồn cầu thông thoáng.

Tương tự như trên, ống thông bồn cầu với thiết kế tay cầm giống cây bơm nên khi sử dụng cũng giống như vậy. Khi đặt chúng xuống bồn, bạn chỉ cần bơm liên tục, áp dụng không khí sẽ đẩy các chất thải xuống.

Lưu ý:

Khi sử dụng các thiết bị thông bồn cầu này, bạn cần phải đặt làm sao để miệng nắp cao su khít với phía bồn cầu để có được lực đẩy tốt nhất và phát huy được hết tối đa tác dụng. Nếu không đặt đúng vị trí việc thông tắc bồn cầu sẽ không có được kết quả như mong muốn.

Thông bồn cầu bằng móc áo

Dùng móc phơi quần áo nghe có vẻ hơi lại nhưng đây lại là dụng cụ thông tắc bồn cầu khá hiệu quả. Khi bồn cầu của gia đình bạn có hiện tượng bị tắc, nước chảy chậm lại , bạn có thể thực hiện theo bước sau:

Thông tắc bồn cầu bằng móc phơi quần áo làm từ kim loại

Thông tắc bồn cầu bằng móc phơi quần áo làm từ kim loại

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 móc phơi quần áo, 1 chiếc dẻ và bao, găng tay vệ sinh.
  • Bước 2: Bạn duỗi thẳng chiếc móc quần áo, dùng rẻ quấn vào một đầu móc để di chuyển dễ khi đi vào bồn cầu. Việc quấn rẻ vào đầu móc sẽ giúp cho lớp men của bồn cầu không bị hư hỏng, trầy xước.
  • Bước 3: Bạn luồn móc vào bên trong và đi theo đường thông của bồn cầu nơi bị tắc cho đến khi nào chạm vào vật thể. Lúc này, bạn dùng lực tay đẩy và xoay mạnh để đánh tan các chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu.

Dây lò xo quay tay

Đây là một trong những loại dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay. Thiết kế là một đầu dây lò xo xoắn có chiều dài từ 3m đến 20 m nối với đầu còn lại là tay quay cố định. Với chất liệu chính là nhựa và sắt nên khối lượng trung bình của loại này chỉ khoảng 0,5kg nên rất dễ dàng cầm nắm và sử dụng.

Bộ dụng cụ dây lò xo quay tay chuyên thông tắc bồn cầu

Bộ dụng cụ dây lò xo quay tay chuyên thông tắc bồn cầu

Cách sử dụng

Để thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo quay, bạn làm như sau:

Bạn đưa dây lò xo vào miệng cống, dùng tay đưa lò xo qua các khúc ngoặt. Sau đó, bạn quay đầu tay cầm theo chiều của kim đồng hồ, vừa quay vừa đẩy để di chuyển để lò xo vào trong nơi rác thải đang mắc kẹt.

Đầu của lò xo được thiết kế đặc thù với các vòng xoăn thưa và rộng nên dễ dàng giữ lấy được rác thải để kéo ra ngoài. Bạn có thể làm liên tục như trên nhiều lần để lôi hết rác ra ngoài, làm cho bồn cầu trở nên thông thoáng.

Dụng cụ thông tắc đa năng

Dụng cụ thông tắc bồn cầu này đang được xem là một giải pháp hiệu quả trong việc xử những trường hợp như tắc bồn cầu, tắc chậu rửa bát hoặc tắc ống thoát nước nhà tắm,… Với thiết kế nhỏ gọn có cấu tạo là dây thép lò xo xoăn dài 5m rất linh hoạt, nâng cao được phạm vi hoạt động, khả năng luồn lách của dụng cụ cho dù đó là đoạn uốn cong, gấp khúc hay là zic zắc. Và xem thêm cấu tạo bể phốt 2 ngăn nhé.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng chuyên thông tắc bồn cầu trong gia đình

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng chuyên thông tắc bồn cầu trong gia đình

Cách sử dụng

Để sử dụng được dụng cụ thông tắc đa năng, bạn cần theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để có thể kéo dài dây lò xo ra ngoài.
  • Bước 2: Sau khi kéo dài dây lo xo ra ngoài, bạn từ từ đưa đầu dây lò xo vào miệng bồn cầu.
  • Bước 3: Bạn đẩy lò xo cho tới khi không thể đẩy được nữa. Đây chính là nơi có những vật làm bồn cầu nhà bạn bị tắc.
  • Bước 4: Khi đầu lò xo của dụng cụ đã chạm tới rác thải gây tắc nghẽn bồn cầu, bạn dùng tay siết chặt lại con ốc ở đầu lò xo lại. Sau đó, bạn từ từ quay đều để đầu lò xo bám vào rác thải và kéo dây lò xo ra khỏi ống.
  • Bước 5: Bạn lặp lại quá trình trên cho tới khi tất cả những rác thải trên đã được cho ra ngoài. Cuối cùng, bạn tháo và rửa sạch lò xo cho lần sau có thể dùng lại.

Với những thông tin hutbephot94.com chia sẻ nêu trên phần nào giúp cho bạn đọc hiểu và lựa chọn được dụng cụ thông tắc bồn cầu phù hợp với tình trạng tắc nghẽn mà gia đình mình đang mắc phải. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Nếu các ACE không được hay gọi ngay 0886 11 33 22 các địa chỉ cơ sở của chúng tôi để bên dưới tư vấn miễn phí nhé

thông tin liên hệ

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Call Now

Contact Me on Zalo