Mách bạn cách thiết kế nhà vệ sinh đẹp và sang trọng

Ngày nay, nhà vệ sinh được chú trọng trong khâu thiết kế để xây dựng được một nhà vệ sinh đẹp. Vậy cần chú ý những vấn đề gì khi thiết kế nhà vệ sinh đẹp và sang trọng? Có những mẫu nhà vệ sinh đẹp nào phổ biến hiện nay? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Diện tích nhà vệ sinh

Diện tích nhà vệ sinh là yếu tố quan trọng giúp thiết kế được nhà vệ sinh đẹp và sang trọng. Tùy vào nhu cầu xây dựng mà hiện nay người ta chia diện tích nhà vệ sinh thành 3 loại: diện tích nhà vệ sinh nhỏ, diện tích nhà vệ sinh vừa, diện tích nhà vệ sinh lớn.

Diện tích nhà vệ sinh ảnh hưởng đến cách thiết kế không gian bên trong

Diện tích nhà vệ sinh ảnh hưởng đến cách thiết kế không gian bên trong

Diện tích nhà vệ sinh nhỏ

Diện tích nhà vệ sinh nhỏ thường dao động từ 2.5m2 đến 3m2. Đây là diện tích chuẩn và tối thiểu để thiết kế một nhà vệ sinh nhỏ đẹp và sang trọng. Không nên thiết kế nhà vệ sinh nhỏ hơn diện tích tiêu chuẩn. Vì tạo nên cảm giác chật chội, gò bó và không thể thiết kế nội thất cho nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh có diện tích nhỏ thường được thiết kế cho nhà chung cư, nhà ở có diện tích khiêm tốn. Loại nhà vệ sinh này thường được thiết kế đặt ở dưới chân cầu thang để tiết kiệm được diện tích nhà ở.

Diện tích nhà vệ sinh vừa

Nhà vệ sinh có diện tích vừa là thiết kế được xây dựng phổ biến hiện nay. Diện tích chuẩn của nhà vệ sinh vừa dao động từ 4m2 đến 6m2. Với diện tích phù hợp này, bạn có thể lựa chọn nhiều đồ dùng để trang trí cho nhà vệ sinh của mình trở nên đẹp và sang trọng.

Người ta thường thiết kế thêm không gian tắm bên trong nhà vệ sinh có diện tích vừa. Nhiều thiết kế kết hợp với không gian phòng tắm nhỏ hoặc thiết kế một bồn tắm phù hợp.

Diện tích nhà vệ sinh lớn

Diện tích chuẩn của  nhà vệ sinh lớn thường dao động từ 10m2 trở lên.  Đây là thiết kế nhà vệ sinh phù hợp cho các khu nghỉ dưỡng, biệt thự,… Nhà vệ sinh có diện tích lớn được ví như thiên đường giúp con người thả lỏng bao mệt mỏi.

Nhà vệ sinh có diện tích lớn được chú trọng trong khâu thiết kế với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo và bắt mắt. Nội thất được trang trí tiện nghi và đầy đủ, đáp ứng những yêu cầu người sử dụng mong muốn.

Phong cách thiết kế nhà vệ sinh đơn giản nhưng sang trọng

Phong cách thiết kế nhà vệ sinh cũng là yếu tố bạn cần quan tâm để thiết kế nên những mẫu nhà vệ sinh đẹp. Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn phong cách khác nhau cho nhà vệ sinh. Hiện nay phong cách nhà vệ sinh rất đa dạng từ phong cách cổ điển đến phong cách hiện đại. Tuy nhiên, để nhà vệ sinh trở nên đẹp thì bạn nên lựa chọn nội thất hài hòa với phong cách thiết kế. Khi thiết kế nhà vệ sinh đẹp cần chú ý đến phương pháp chống thấm nhà vệ sinh nhé.

Định hình phong cách thiết kế giúp nhà vệ sinh tăng tính thẩm mỹ

Định hình phong cách thiết kế giúp nhà vệ sinh tăng tính thẩm mỹ

Vị trí và hướng đặt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh khi thiết kế sai hướng và vị trí đặt sẽ giảm đi tính thẩm mỹ của nó. Điều này ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế của nhà ở, chung cư,… Vì vậy, để thiết kế nhà vệ sinh đẹp, bạn không nên ngó lơ vấn đề này. Không nên thiết kế nhà vệ sinh đặt tại vị trí trung tâm của phòng ngủ hoặc trung tâm của nhà ở. Bên cạnh đó, không thiết kế vị trí nhà vệ sinh gần với khu vực nhà bếp và nơi thờ cúng.

Vị trí và hướng đặt nhà vệ sinh sai ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy 

Vị trí và hướng đặt nhà vệ sinh sai ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy 

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được thiết kế theo hướng Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Cửa của nhà vệ sinh không được thiết kế đối diện với cửa của phòng ngủ, cửa ra vào và cửa chính của nhà ở. Bên cạnh đó, cửa nhà vệ sinh không được thiết kế theo hướng Đông Nam. Vì theo phong thủy đặt cửa theo hướng Đông Nam ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Lựa chọn màu sắc của nhà vệ sinh

Màu sắc của nhà vệ sinh là một trong các yếu tố cần chú ý để thiết kế một nhà vệ sinh đẹp và sang trọng. Màu sắc cần phải phù hợp với phòng cách nhà vệ sinh đã được lựa chọn trước đó. Bên cạnh đó, màu sắc cần phải hài hòa với các nội thất trang trí. Điều này, tăng được tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà vệ sinh của bạn.

Lựa chọn vật liệu và nội thất trang trí

Để thiết kế được nhà vệ sinh đẹp, bạn nên lưu ý đến các vật liệu và nội thất trang trí. Tùy theo sở thích và phong cách mà bạn có thể lựa chọn các vật liệu khác nhau như: gỗ, kính, đá, gạch,… Trong không gian nhà vệ sinh, bạn có thể kết hợp hài hòa nhiều vật liệu với nhau thay vì chỉ sử dụng một vật liệu duy nhất.

Nội thất trang trí nhà vệ sinh cần lựa chọn đồng bộ và hài hòa với phong cách thiết kế. Bên cạnh đó, nội thất trang trí cần có kích thước phù hợp với diện tích nhà vệ sinh. Ngoài ra, nội thất trang trí nhà vệ sinh cần phải bố trí phù hợp. Việc bố trí phù hợp tạo hiệu ứng cao và giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng.

Nội thất trang trí nhà vệ sinh phải phù hợp kích thước và đồng bộ

Nội thất trang trí nhà vệ sinh phải phù hợp kích thước và đồng bộ

Thiết kế ánh sáng nhà vệ sinh

Thiết kế ánh sáng phù hợp góp phần giúp nhà vệ sinh trở nên đẹp, hài hòa và sang trọng. Ánh sáng được thiết kế phù hợp giúp nhà vệ sinh được thông thoáng, tạo nên một không gian mở. Điều này, giúp nhà vệ sinh không xảy ra tình trạng thiếu ánh sáng, tù túm, khó chịu. Bên cạnh đó, ánh sáng phù hợp tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái cho người dùng.

Các mẫu nhà vệ sinh đẹp

Hiện nay, vấn đề thiết kế nhà vệ sinh được chú trọng không kém cạnh khi thiết kế không gian nhà ở khác. Chính vì thế, các thiết kế nhà vệ sinh đẹp  ngày càng đa dạng, sáng tạo và bắt mắt. Sau đây là một số mẫu nhà vệ sinh đẹp bạn có thể tham khảo như:

Mẫu nhà vệ sinh thiết kế nhỏ gọn, đơn giản

Nhà vệ sinh thiết kế nhỏ gọn và đơn giản là một trong các mẫu nhà vệ sinh đẹp được ưa chuộng hiện nay. Đây là thiết kế phù hợp với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ. Phù hợp thiết kế cho không gian nhà ở hoặc nhà chung cư có diện tích khiêm tốn.

Nhà vệ sinh thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng không bị gò bó về phong cách cũng như tính thẩm mỹ vốn có. Bên cạnh đó, thiết kế này còn giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng lau dọn nhà vệ sinh nhanh chóng và đơn giản.

Mẫu nhà vệ sinh tông trắng thiết kế nhỏ gọn và đơn giản

Mẫu nhà vệ sinh tông trắng thiết kế nhỏ gọn và đơn giản

Mẫu nhà vệ sinh đơn giản thiết kế dưới gầm cầu thang

Mẫu nhà vệ sinh đơn giản thiết kế dưới gầm cầu thang

Mẫu nhà vệ sinh kết hợp với phòng  tắm 

Hiện nay, để thuận thiện nhiều người đã kết hợp thiết kế nhà vệ sinh với phòng tắm đơn giản. Thiết kế này được áp dụng hiệu quả cho bất kỳ nhà vệ sinh có diện tích khác nhau. Đặc biệt, nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm đơn giản phù hợp thiết kế thiện dụng trong phòng ngủ cũng như thiết kế cho nhà ống.

Nhà vệ sinh kết hợp phòng tắm được thiết kế với nhiều phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Mẫu nhà vệ sinh đẹp này còn được thiết kế với cách bố trí đa dạng, mới mẻ phù hợp với yêu cầu người dùng. Xem thêm cách sử dụng viên tẩy bồn cầu để giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch đẹp nhé.

Nhà vệ sinh kết hợp phòng tắm hiện đại

Nhà vệ sinh kết hợp phòng tắm hiện đại

Mẫu nhà vệ sinh kết hợp bồn tắm đơn giản và sang trọng

Mẫu nhà vệ sinh kết hợp bồn tắm đơn giản và sang trọng

Mẫu nhà vệ sinh kết hợp cây xanh

Mẫu nhà vệ sinh kết hợp trồng cây xanh hiện được nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nhà vệ sinh của gia đình. Nhà vệ sinh thiết kế kết hợp với cây xanh tạo không gian trong lành, mát mẻ. Bên cạnh đó, giúp người dùng thả lỏng được cơ thể sau ngày làm việc mệt nhọc.

Mẫu nhà vệ sinh điểm tô cây xanh tươi mát

Mẫu nhà vệ sinh điểm tô cây xanh tươi mát

Nhà vệ sinh thiết kế không gian mở kết hợp nhiều cây xanh

Nhà vệ sinh thiết kế không gian mở kết hợp nhiều cây xanh

Mẫu nhà vệ sinh cao cấp

Mẫu nhà vệ sinh cao cấp được thiết kế sang trọng và áp dụng cho nhà vệ sinh có diện tích lớn. Đây là thiết kế nhà vệ sinh kết hợp giữa không gian tắm rộng cùng nhà vệ sinh thiết kế hài hòa. Nhà vệ sinh cao cấp được thiết kế với nhiều nội thất hiện đại đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng.

Đây là một trong các mẫu nhà vệ sinh đẹp được đánh giá đa dạng từ cách thiết kế, cách bố trí bắt mắt đến phong cách thiết kế. Chính vì vậy, nhà vệ sinh cao cấp là chốn bồng lai tiên cảnh giúp người dùng thỏa thích nghỉ ngơi.

Mẫu nhà vệ sinh cao cấp mang phong cách hiện đại sang trọng

Mẫu nhà vệ sinh cao cấp mang phong cách hiện đại sang trọng

Mẫu nhà vệ sinh cao cấp mang phong cấp cổ điển độc đáo

Mẫu nhà vệ sinh cao cấp mang phong cấp cổ điển độc đáo

Mẫu nhà vệ sinh thiết kế sàn 3D

Một trong các mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện nay không thể bỏ qua là nhà vệ sinh thiết kế sàn 3D. Hiệu ứng sàn 3D tạo nên không gian nhà vệ sinh sinh động và sống động. Nhà vệ sinh thiết kế sàn 3D hứa hẹn không làm bạn thất vọng khi lựa chọn thiết kế.

Nhà vệ sinh thiết kế hiệu ứng sàn 3D sinh động

Nhà vệ sinh thiết kế hiệu ứng sàn 3D sinh động

Trên đây là các thông tin về cách thiết kế nhà vệ sinh đẹp, sang trọng và các vấn đề xoay quanh mà trang hutbephot94.com chia sẻ. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu và giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong thiết kế nhà vệ sinh nhé.

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Call Now

Contact Me on Zalo