Cách thông bồn cầu nhanh nhất hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu và sử dụng cách nào hiệu quả nhanh nhất thi tùy thuộc vào nguyên nhân gây ách tắc. Có một số nguyên nhân bạn có thể tự xử lý bằng các cách thông bồn cầu nhanh nhất được chia sẻ như dưới đây. Nhưng nếu nguyên nhân đến từ kỹ thuật hay bể phốt thì bạn cần đến đội ngũ chuyên về hút bể phốt.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Để biết cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất thì bạn phải biết được nguyên nhân chính gây ra là gì. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Do mắc kẹt dị vật: do bạn làm rơi rớt các vật cứng vào.
  • Do nghẹt giấy: nhiều loại giấy sử dụng có sự tiêu hủy chậm dẫn đến tắc cống.
  • Do không hút định kỳ bể phốt.
  • Do nghẹt ống thoát nước thông với bồn cầu.
  • Do lắp đặt bồn cầu sai quy chuẩn.

Tắc bồn cầu là vấn đề không mong muốn nhiều gia đình gặp phải

Tắc bồn cầu là vấn đề không mong muốn nhiều gia đình gặp phải

Các cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà hiệu quả

Sau khi xác định được nguyên nhân gây thông tắc bồn cầu bạn có thể áp dụng một trong số các cách sau:

Cách thông bồn cầu bằng Baking Soda và giấm

Hỗn hợp baking soda và giấm được sử dụng thông bồn cầu hiệu quả nhất và được áp dụng nhiều nhất. Bạn cần chuẩn bị khoảng nửa ký baking soda, nửa lít giấm và 3 lít nước nóng.

Trộn chung hỗn hợp khuấy đều sau đó đổ vào bồn cầu rồi đậy nắp lại để ít nhất 5h, để qua đêm càng tốt. Hỗn hợp này giúp làm mềm chất thải hữu cơ, giấy… giúp chúng bị cuốn trôi dễ dàng.

Lưu ý: cách này sử dụng làm thông bồn cầu trong trường hợp bị nghẹt bởi giấy và các chất hữu cơ. Không sử dụng cách này cho bồn cầu thông minh.

Hỗn hợp baking soda + giấm là cách thông bồn cầu nhanh nhất hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng

Hỗn hợp baking soda + giấm là cách thông bồn cầu nhanh nhất hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng

Sử dụng băng keo dán

Cách này sử dụng áp lực làm thông tắc bồn cầu đối với chất hữu cơ. Trước khi dán băng dính bạn nên chà rửa bồn cầu sạch, sau đó để khô ráo nhằm làm tăng khả năng dính keo.

Tiếp theo bạn dùng băng keo dán chặt nắp bồn cầu vào bồn cầu không để không khí lọt vào trong. Sau đó bạn gạt cần nước cho nước xả vào, lúc này hơi sẽ đẩy nắp bồn cầu hơi nhô lên. Bạn dùng tay đè xuống sẽ giúp tạo áp lực đẩy xuống phía dưới giúp đẩy các chất hữu cơ, giấy nghẹt trôi đi.

Lưu ý: cách làm này không nên áp dụng cho trường hợp có vật cứng bởi áp lực quá mạnh có thể làm vỡ nắp bồn cầu gây nguy hiểm. Hoặc bạn có thể sử dụng miếng dán bồn cầu có bán sẵn trên thị trường để thực hiện dễ dàng và ít tốn công hơn nhưng hiệu quả chúng như nhau.

những dụng cụ thông ống thoát nước hiệu quả cũng có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu đấy.

Cách dùng băng keo thông bồn cầu

Cách dùng băng keo thông bồn cầu

Sử dụng Piston cao su

Piston hay còn gọi là cây thụt bồn cầu cũng được sử dụng khá hiệu quả. Cách tiến hành như sau: đầu tiên bạn xả nước sau đó đưa piston vào lỗ bồn cầu sao cho khít chặt rồi dùng lực đẩy mạnh liên tục 6-7 lần rồi rút dứt khoát ra, tiếp theo bạn xả nhanh nước để chúng đẩy hết các chất thải bị nghẹt xuống bể phốt.

Sử dụng piston cao su thông bồn cầu có chi phí rẻ nhưng hiệu quả cao

Sử dụng piston cao su thông bồn cầu có chi phí rẻ nhưng hiệu quả cao

Sử dụng bột thông bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại bột thông bồn cầu được làm từ các hóa chất công nghiệp. Đây cũng là cách thông bồn cầu nhanh nhất mà nhiều hộ gia đình sử dụng. Những loại hóa chất này sử dụng rất hiệu quả nhưng đồng thời chúng là những loại có tác dụng cực mạnh.

Vì thế cần sử dụng đồ bảo hộ khi thực hiện như găng tay và khẩu trang. Sử dụng bột khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu như lượng khuyến cáo sử dụng, sau đó ngâm 5-6h rồi xả nước để chúng trôi đi.

Sử dụng nước đá lạnh

Bạn chuẩn bị một bịch nước đá đổ đủ đầy bồn cầu, nên dùng đá viên nhỏ, để trong vòng 10-15p. Sau đó xả nước để tạo áp lực cuốn trôi các chất thải gây nghẹt.

<< Xem thêm cách thông cống nghẹt hiệu quả để có thể áp dụng khi cần nhé.

Sử dụng nước đá lạnh để thông bồn cầu

Sử dụng nước đá lạnh để thông bồn cầu

Những cách thông bồn cầu trên chỉ có thể áp dụng cho trường hợp nghẹt bồn cầu do rác thải sinh hoạt, đối với những trường hợp bị nghẹt vật cứng hay do lắp sai bồn cầu, bể phốt đầy … thì bạn cần liên hệ với dịch vụ chuyên thông tắc bồn cầu để xử lý.

Hutbephot94 là dịch vụ chuyên về hút bể phốt, thông bồn cầu, thông tắc cống giúp gia đình bạn xử lý các vấn đề rắc rối về bồn cầu một cách đơn giản và nhanh nhất. Với thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi giúp bạn xử lý các vấn đề trên một cách triệt để nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về cách thông bồn cầu nhanh nhất, hút bể phốt bạn hãy liên hệ với hutbephot94 để được nhân viên tư vấn cụ thể và miễn phí.

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Call Now

Contact Me on Zalo