Hướng dẫn cách thông cống nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả

Đường ống cống bị nghẹt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, gây cảm giác khó chịu, bực tức. Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống nhà bạn bị nghẹt, không thể thoát nước và các chất thải khác. Và cũng có nhiều cách thông cống nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách thông cống hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt nhanh chóng, đơn giản

Dấu hiệu khi đường ống bị tắc cần phải thông cống

Khi đường cống thoát nước bị tắc bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhờ những dấu hiệu bất thường như:

  • Nước thải thoát chậm: nước thoát chậm, bị đọng lại trên bề mặt thậm chí không thể tiêu thoát nếu thải một lượng nước lớn. Nước thải không thể thoát kéo theo các chất bẩn cũng không thể thoát, gây mất vệ sinh.
  • Xuất hiện mùi hôi: kể cả khi bạn đã vệ sinh mặt sàn sạch sẽ nhưng vẫn xuất hiện mùi hôi thoát ra từ đường ống dẫn nước. Khi đó chứng tỏ đường cống đang bị tắc, chất bẩn bị tắc ở gần miệng đường cống.
  • Nước thải bị trào ngược: nước thải không thoát được mà còn trào ngược lên gây ngập nhà tắm, bệ rửa bát, sân giếng…
  • Lốc xoáy nước nhỏ: khi thải một lượng nước lớn nhất là sau khi tắm giặt, trên miệng cống sẽ xuất hiện lốc xoáy nhỏ và nổi bọt khí.

Khi xuất hiện những dấu hiệu này tức là đường ống cống nhà bạn đang bị tắc, nếu không nhanh chóng giải quyết thì tình trạng sẽ càng trầm trọng hơn. Bạn cần phải nhanh chóng xử lý để không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Nguyên nhân khiến đường ống cống bị tắc

Nguyên nhân khiến đường ống cống bị tắc

Một số cách thông cống hiệu quả nhất dành cho bạn

Những cách thông cống dưới đây bạn có thể tự thực hiện tại nhà giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên những cách thông cống này chỉ áp dụng cho trường hợp đường cống bị tắc nhẹ, vật cản là những chất hữu cơ dễ phân hủy.

Sử dụng dây thông cống

Dây thông cống là một dụng cụ chuyên nghiệp có thiết kế giống như một dây lò xo và một đầu có gắn tay xoay. Đầu tiên bạn cần cho một đầu dây xuống đường cống và xoay đều, vừa xoay vừa thả sâu xuống dưới cống. Khi xoay cần, đầu lò xo sẽ xoay theo và đánh bật các mảng bám, vật cản gây tắc nghẽn. Cách thông cống này cũng rất dễ thực hiện, mang lại hiệu quả thông cống cao.

Tuy nhiên, dây thông cống thường không có sẵn trong nhà, nếu nhà bạn hay bị tắc cống thì hãy đầu tư một sợi dây để dễ dàng khắc phục khi bị tắc cống. Cũng có nhiều trường hợp, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức mới làm sạch được đường cống đấy!

Thông tắc cống bằng giấm và baking soda

Thông cống thoát nước bị trào ngược bằng giấm và baking soda là cách thông cống đơn giản, hiệu quả, được nhiều người áp dụng nhất. Giấm kết hợp với baking soda sẽ tạo ra phản ứng hóa học sủi bọt liên lục, khi đó các dầu mỡ, cặn bã thừa thức ăn và mảng bám trong đường cống sẽ bị đánh bật. Tất cả chất bẩn, vật gây tắc đường cống sẽ bị cuốn trôi sau khi bạn đổ một lượng nước lớn.

Cách thông tắc cống nhanh chóng bằng giấm và baking soda

Cách thông tắc cống nhanh chóng bằng giấm và baking soda

Cách thông cống này thường được áp dụng cho trường hợp tắc nghẽn bồn rửa bát, bồn rửa mặt, đường cống nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần kết hợp baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:2, sau đó đổ trực tiếp xuống đường cống bị tắc. Ngay sau đó bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt xảy ra và sau khoảng 3 – 5 tiếng thì dội lại bằng nước ấm. Bạn có thể sử dụng các loại bột thông bồn cầu tốt nhất hiện nay để thông cống nhé.

Cách thông cống bằng nước sôi

Sử dụng nước sôi cũng là cách thông cống đơn giản, tiết kiệm. Nhiệt độ cao và áp lực nở khi nước tỏa ra sẽ làm phân hủy các chất cặn bã, chất thải thức ăn, vụn giấy, dầu mỡ… giúp làm sạch đường ống cống. Bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước, sau đó độ trực tiếp xuống đường cống và sau đó dội lại bằng nước sạch. Đây là cách thông cống bị tắc mỡ được nhiều người sử dụng nhất.

Tuy nhiên cách thông cống này cũng có nhiều hạn chế. Nước sôi có thể làm chảy nhựa, hỏng đường cống nhà bạn, do đó bạn phải chắc chắn đường cống nhà mình được làm từ chất lượng tốt và không quá cũ. Nếu không cẩn thận bạn cũng dễ bị thương khi sử dụng cách thông cống này. Ngoài ra bạn cũng nên đeo khẩu trang khi thông cống để tránh mùi hôi từ dưới cống bốc lên.

Cách thông cống đơn giản bằng nước sôi

Cách thông cống đơn giản bằng nước sôi

Cách thông cống nghẹt bằng móc treo quần áo bằng kim loại

Móc treo quần áo là vật dụng có sẵn trong nhà nên bạn có thể dễ dàng chế tạo thành một chiếc móc câu. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng dụng cụ câu rác, nếu trong gia đình nhà bạn có sẵn. Cách thông cống này chỉ hiệu quả với trường hợp tắc cống do tóc lông, nên áp dụng cho bồn rửa mặt, đường cống nhà tắm, nhà vệ sinh.

Để thực hiện bạn cần duỗi thẳng chiếc móc treo và uốn cong một đầu để tạo thành chiếc móc câu. Tiếp theo, bạn đưa đầu móc xuống miệng cống và xoay nhiều vòng để tóc và rác thải sinh hoạt bám vào. Sau khi bạn kéo lên chắc chắn sẽ thấy rất nhiều tóc và chất bẩn cuốn lại với nhau. Cuối cùng bạn xả nước xuống cống để cuốn trôi các chất bẩn còn sót lại, đồng thời cũng là để kiểm tra xem đường cống đã thông thoát hoàn toàn chưa.

Thông tắc cống bằng chế phẩm vi sinh 

Chế phẩm vi sinh là cách thông cống chuyên áp dụng cho trường hợp tắc cống do dầu mỡ, thức ăn thừa, đem lại hiệu quả cao và cực kỳ thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xuống đường cống. Các vi sinh vật sẽ nhanh chóng phá hủy các chất thải hữu cơ, thức ăn, dầu mỡ, giúp đường cống hoạt động lại bình thường.

Cách thông cống bằng chế phẩm vi sinh

Cách thông cống bằng chế phẩm vi sinh

Các vi sinh vật không chết đi mà tiếp tục phát triển trong đường cống giúp ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trở lại. Bạn có thể tham khảo sản phẩm chế phẩm vi sinh EcoClean đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn, sử dụng đúng liều lượng, hướng dẫn in trên bao bì thì mới mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng sản phẩm thông cống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thông cống hiệu quả như nước thông cống, bột thông cống, viên sủi thông cống… Một số sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như Ecosock, Handu, Johnson, DAISO… Các sản phẩm này đều có công dụng loại bỏ chất thải lâu ngày trong đường cống, các chất cặn bã, mùi hôi súp đường cống dễ dàng lưu thông.

Đa số các sản phẩm này đều là sản phẩm hóa chất nên bạn phải bảo quản cẩn thận và để xa tầm tay trẻ nhỏ. Đồng thời bạn cũng phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Lưu ý, chỉ sử dụng sản phẩm thông cống khi bị tắc tương đối nặng, không nên sử dụng thường xuyên vì hóa chất có thể ảnh hưởng đến đường cống.

Bột thông cống giúp loại bỏ chất bẩn nhanh chóng

Bột thông cống giúp loại bỏ chất bẩn nhanh chóng

Dịch vụ thông cống nghẹt – cách thông cống nhanh chóng

Các cách thông cống mà chúng tôi đề cập trên chỉ áp dụng cho trường hợp đường cống bị tắc nhẹ, vật cản là các chất hữu cơ. Và không phải trường hợp nào bạn cũng có thể tự giải quyết, làm sạch đường cống được. Đó là các trường hợp tắc cống do vật cứng, đồ khó phân hủy… Khi đó bạn cần sử dụng đến dịch vụ thông cống nghẹt để xử lý gọn gàng, sạch sẽ.

Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Hà Nội cung cấp dịch vụ thông tắc cống, chuyên giải quyết các vấn đề xử lý rác thải và bảo vệ môi trường. Hutbephot94 có đầy đủ thiết bị máy móc chuyên nghiệp, đảm bảo hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, sạch sẽ nhất. Chúng tôi có đội ngũ công nhân kinh nghiệm giúp bạn giải quyết vấn đề tắc đường cống trong thời gian sớm nhất, trả lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Công ty có mạng lưới chi nhánh tại khắp các khu vực Hà Nội, có thể tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Hơn nữa dịch vụ thông tắc cống của Hutbephot94 cũng có mức giá rẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Dịch vụ của chúng tôi luôn được người dân tin tưởng và đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá thành dịch vụ. Xem thêm bài viết cấu tạo bể phốt nhé.

Dịch vụ thông cống nghẹt hiện đại, nhanh chóng

Dịch vụ thông cống nghẹt hiện đại, nhanh chóng

Giải pháp giúp hạn chế tình trạng đường cống bị nghẹt

Để hạn chế tình trạng đường cống bị nghẹt, bạn nên thực hiện những điều sau:

  • Sử dụng lắp đệm cho các đường cống thoát nước trong nhà để lọc các vật thể gây tắc nghẽn như thức ăn thừa, tóc, các vật rắn…
  • Thường xuyên cọ rửa vệ sinh nhà tắm, miệng cống thoát nước. Khi rửa bát có dầu mỡ cần phải có nước rửa bát để trung hòa dầu mỡ tránh việc dầu mỡ bám vào thành cống.
  • Không vứt rác thải, chất bẩn  xuống đường cùng các nước để tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra.
  • Khơi thông đường cống định kỳ theo nhu cầu sử dụng hàng ngày để tránh tình trạng tắc cống nặng.
  • Khi sử dụng hóa chất để thông cống nên mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn với môi trường. Không nên lạm dụng hoá chất để tẩy rửa, vệ sinh đường cống.

Cách khắc phục tình trạng đường cống bị tắc

Cách khắc phục tình trạng đường cống bị tắc

Hy vọng với những cách thông cống mà hutbephot94.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng đường cống bị tắc nghẹt. Nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn không hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0886.11.33.22 để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng nhé!

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Call Now

Contact Me on Zalo