7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất

Bồn cầu nhà bạn tự nhiên “dở chứng” khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn. Làm cách nào để giải quyết tình trạng này? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết sau đây để có cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất.

Bồn cầu bị nghẹt luôn là điều gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của các gia đình

Bồn cầu bị nghẹt luôn là điều gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của các gia đình

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Trước khi tìm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt thì chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao nghẹt bồn cầu. Chỉ khi tìm được nguyên nhân thì chúng ta sẽ tìm được hướng xử lý tốt nhất.

  • Nguyên nhân đầu tiên gây nghẹt bồn cầu chính là do có dị vật rơi vào bồn cầu. Đó có thể là bàn chải đánh răng, đồ chơi của trẻ nhỏ hoặc một vài vật dụng trong gia đình.
  • Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, nhất là loại giấy dày, khó tan cũng có thể khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt.
  • Đã bao lâu rồi nhà bạn chưa hút bể phốt? Nếu thời gian là quá lâu thì đây chính là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.
  • Trong quá trình lắp đặt bồn cầu, ống dẫn nước bị đặt lệch vị trí cũng có thể khiến nước trong bồn cầu chảy chậm, theo thời gian nó sẽ bị nghẹt.

Một số điều cần làm ngay khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt

Khi thầy nước xả bồn cầu chảy chậm và bắt đầu bốc mùi thì đó là hiện tượng cho thấy bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu bị nghẹt. Lúc này bạn cần làm ngay những công việc sau:

  • Sử dụng một số khăn hoặc giẻ lau để lót dưới chân bồn cầu, nhằm hạn chế tình trạng nước tràn ra xung quanh gây mất vệ sinh.
  • Mở cửa sổ, cửa chính, quạt thông gió của nhà vệ sinh để các khí độc nhanh chóng thoát ra ngoài.
  • Nhanh chóng xác định tình trạng tắc nghẽn để tìm ra hướng xử lý nhanh nhất.

Cần đánh giá tình trạng tắc nghẽn để có hướng xử lý thích hợp

Cần đánh giá tình trạng tắc nghẽn để có hướng xử lý thích hợp

7 cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất

Với những nguyên nhân trên, bồn cầu nhà bạn có thể bị tắc bất cứ lúc nào. Bồn cầu bị ùn ứ nước, dù xả nhiều lần nhưng nước vẫn không thoát xuống cống được. Đó là khi bạn cần phải dùng đến các cách xử lý sau đây.

Lấy các dị vật rơi vào bồn cầu

Nếu bạn đã xác định được bồn cầu bị nghẹt do các dị vật rơi vào thì tốt nhất là mang bao tay vào và lấy nó ra. Điều này nghe có vẻ khó nhưng thực ra lại là cách xử lý nhanh nhất. Chỉ cần lấy dị vật ra, xả lại thật sạch là bồn cầu nhà bạn lại sử dụng được bình thường.

Cách xử lý khi bồn cầu bị tắc bằng dội nước nóng

Đây cũng là một cách xử lý bồn cầu bị nghẹt khá hiệu quả. Nước nóng sẽ tạo ra áp suất đẩy nước đi mạnh hơn. Đồng thời, nước nóng cũng sẽ làm tan rã các mảng bám hoặc các dị vật nhỏ để thông bồn cầu.

Sử dụng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu

Bạn có thể dùng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu để dán kín mặt bồn cầu. Chỉ cần dán kín để không khí không thể thoát ra ngoài và để khoảng 30 phút rồi gỡ miếng dán ra.

Sử dụng pit tông

Đây là một dụng cụ khá phổ biến và được nhiều gia đình sắm sửa để sử dụng trong những trường hợp bồn cầu bị tắc. Khi trong bồn cầu có nước, bạn ấn pittông xuống để tạo thành lực hút để đẩy các chất bẩn xuống. Bạn có thể lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn. Hoặc bạn tham khảo thêm bài viết những dụng cụ thông ống thoát nước của hutbephot94 nhé.

Dùng pittong để nhanh chóng giúp bồn cầu được thông tắc

Dùng pittong để nhanh chóng giúp bồn cầu được thông tắc

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda và giấm

Trộn hai chất này tạo thành một hỗn hợp và đổ vào bồn cầu. Để trong vòng 30 – 60 phút, sau đó xả lại bằng nước. Đây là cách xử lý thích hợp với trường hợp tắc nghẽn nhẹ.

Sử dụng các loại hóa chất để thông tắc bồn cầu

Đây được coi là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tương đối đơn giản. Bạn có thể mua các loại bột thông cống hoặc hóa chất được bán sẵn trên thị trường. Giá của các sản phẩm này không quá cao. Tuy nhiên, quá trình sử dụng phải cẩn thận để không bị văng vào da. Ngoài ra, nếu sử dụng phải những loại sản phẩm kém chất lượng thì bồn cầu của nhà bạn có nguy cơ bị hư hỏng.

Cần chọn loại hóa chất đạt chất lượng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Cần chọn loại hóa chất đạt chất lượng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Gọi đội thợ chuyên nghiệp

Nếu những cách xử lý trên vẫn không hiệu quả thì cách tốt nhất để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu chính là gọi đến đội thợ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm và các loại máy móc, thiết bị hiện đại, các đội thông tắc, hút bể phốt Hà Nội sẽ nhanh chóng giúp bồn cầu nhà bạn hết thông tắc.

Ngoài những cách thông bồn cầu như trên thì tùy vào từng trường hợp, bạn có thể dùng một số cách khác. Với những bồn cầu bị tắc nhẹ thì bạn có thể dùng nước rửa chén, nước coca-cola, đá lạnh cho vào bồn cầu nhằm đẩy các chất bẩn xuống bể phốt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một số dụng cụ như móc quần áo, dây lò xo, máy hút bụi để thông bồn cầu. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng thật sự mang lại hiệu quả tức thì.

Trên đây là 7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản và hiệu quả nhất mà hutbephot94 giới thiệu đến bạn đọc. Trong trường hợp nếu bạn không thể tự xử lý được thì hãy liên hệ với một công ty chuyên thông tắc bồn cầu để mang lại hiệu quả tối ưu.

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Call Now

Contact Me on Zalo