Bật mí 7 cách thông cống nghẹt đơn giản hiệu quả tại nhà 

Tình trạng thông tắc cống tại nhà thường xuyên gặp phải khiến cho sinh hoạt gia đình bị ảnh hưởng khi chưa được xử lý kịp thời bởi các dụng cụ thông tắc chuyên dụng. Để có thể khắc phục tình trạng thông tắc cống một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo qua cách thông cống nghẹt tại nhà bằng phương phương đơn giản nhất. 

Cách thông cống nghẹt bằng nước sôi

Cách thông cống nghẹt bằng nước sôi

Cách thông cống nghẹt bằng nước sôi

Cống nhà tắm, cống bồn rửa hay kể cả bồn cầu đều có thể thông nghẹt nhanh chóng bằng cách đổ nước sôi xuống. Bạn chỉ cần nấu 1 ấm nước sôi lớn và đổ thẳng xuống miệng cống bằng lực mạnh.

Đợi thêm khoảng 30 phút, chắc chắn rằng những vật tắc nghẽn hay là các dung dịch làm tắc cống đều sẽ tan ra và thông cống nhanh chóng. Tuy nhiên ngay sau khi đổ nước sôi xuống và thông cống xong thì bạn nên dùng nước cọ rửa để vệ sinh lại giúp bỏ mùi hôi dưới cống do tác động của nước sôi và vệ sinh cống sạch sẽ hơn.

>> Tham khảo giá hốt bể phốt của công ty vệ sinh hutbephot94 nhé.

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda

Thông cống bằng baking soda

Thông cống bằng baking soda

Một cách thông cống nghẹt hiệu quả nữa đó chính là sử dụng baking soda. Dùng baking soda đổ trực tiếp xuống miệng cống, sau đó đổ nước vào, chờ khoảng 15 phút, cống sẽ được thông nhanh chóng và sạch sẽ. Ngoài ra baking soda còn có thể dùng để làm sạch cống, bồn rửa hay là làm chất tẩy rửa an toàn cho các nhà vệ sinh, nhà tắm mà bạn nên dùng.

Thông cống nghẹt bằng nước rửa bát

Nước rửa bát cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng pha chế dung dịch tẩy rửa bồn cầu, cống nghẹt. Pha nước rửa bát đặc với nước ấm và đổ xuống cống sẽ giúp đẩy các vật ngăn đi đồng thời có tác dụng làm sạch miệng cống nhanh chóng. Cách thông cống nghẹt này đã được thực hiện và có hiệu quả được nhiều người mách mẹo.

Cách thông cống nghẹt bằng móc quần áo

Trong trường hợp, bạn nhận thấy có nhiều vật cản, rác thải ở miệng bồn cầu và miệng cống thì bạn nên dùng móc quần áo để xử lý. Kéo phần mấu của móc và đưa xuống cống để lấy lên những chất thải dính lại. Sau đó vệ sinh để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho không gian nhà vệ sinh hay nhà tắm nhé!

Cách thông cống nghẹt tại nhà bằng thụt cống

Thông tắc cống bằng thụt

Thông tắc cống bằng thụt

Trong nhà vệ sinh, bạn nên chuẩn bị một chiếc thụt bồn cầu và cống nhỏ để phòng những trường hợp tắc cống, nghẹt bồn cầu. Đây là dụng cụ thông cống tạm thời có thể sử dụng để thông tắc cống hiệu quả hơn và đảm bảo sạch sẽ hơn, nhanh hơn so với những mẹo thông thường.

Cách thông tắc cống nghẹt bằng coca

Có thể bạn không biết nhưng coca là một trong những nguyên liệu tẩy và đẩy chất thải cực kỳ hiệu quả. Bồn cầu tắc nghẽn, cống nghẹt lâu chỉ cần nửa chai coca 1lit là hoàn toàn có thể đẩy chất thải đi nhanh chóng và thông cống một cách nhanh nhất.

Sau khi dùng coca xong, bạn nên chú ý cho ít nước lạnh lên trên. Điều này để đảm bảo tránh được việc ảnh hưởng đến hệ thống cống thông bên dưới và mùi khó chịu khi có các chất thải bẩn lâu ngày nhé!

Để tránh tình trạng cống rãnh bị nghẹt bạn nên chú ý không thải rác thải có kích thước lớn khó tiêu hủy xuống cống. Đồng thời cũng nên thường xuyên vệ sinh miệng cống để đảm bảo vệ sinh và vừa có thể tránh được tình trạng tắc cống không mong muốn.

Ngoài ra còn rất nhiều cách thông cống nghẹt khác tuy nhiên trên đây là những cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Cách thông tắc hiệu quả nhất vẫn chính là việc sử dụng các dịch vụ thông tắc bằng những công cụ chuyên nghiệp nhất.

>> Nếu bạn quan tâm về phong thủy khi xây nhà vệ sinh, nhà bếp thì bài viết phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đẹp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của hutbephot94

Trên đây chỉ là một số mẹo thông tắc cơ bản xử lý tạm thời mà bạn có thể tham khảo qua. Những mẹo dùng trên đây chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và nếu như không xử lý kịp thời bằng các dụng cụ chuyên dụng thì có thể sẽ dẫn đến các tình trạng tắc cống dây chuyền nặng hơn.

Vì thế, hãy liên hệ để sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của công ty Hút bể phốt hầm cầu Hà Nội của chúng tôi. Hutbephot94 cung cấp dịch vụ thông tắc cống trên khắp các địa bàn tại Hà Nội với công nghệ xử lý nhanh chóng, gọn gàng, hiệu quả và sạch sẽ nhất.

Cho dù bạn cần dịch vụ ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ đâu tại Hà Nội, chúng tôi đều có đội ngũ nhân viên sẵn sàng và hệ thống dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp đến để giúp bạn xử lý tất cả mọi vấn đề.

Trên đây là những mẹo cách thông cống nghẹt cơ bản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Đồng thời cũng là thông tin về địa chỉ cung cấp dịch vụ thông tắc cống hầm cầu uy tín mà bạn nên tham khảo. Liên hệ với Công ty hút bể phốt hầm cầu Hà Nội theo hotline 0886 11 33 22 để sử dụng dịch vụ nhé.

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo