Góc giải đáp: Có nên sử dụng nắp bồn cầu điện tử không?

Cùng với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thì những thiết bị vệ sinh cũng không ngừng “tiến hóa” để trở nên “thông minh” hơn. Trong bài viết này, Hutbephot94 sẽ giới thiệu cho độc giả những thông tin thú vị về nắp bồn cầu điện tử – vật dụng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình.

Nắp bồn cầu điện tử là gì?

Nắp bồn cầu điện tử là nắp bồn cầu sử dụng điện, có thêm bảng điều khiển và một loạt chức năng tiên tiến như sưởi ấm bệ ngồi, massage, rửa nước nóng, điều chỉnh áp lực nước ở 2 vòi rửa, sấy, điều chỉnh nhiệt độ của nước, bệ ngồi và sấy, đóng mở tự động, khử khuẩn, khử mùi… Nắp bồn cầu điện tử có hình dạng khá tương đồng với các chiếc nắp bồn cầu truyền thống. Tuy vậy, nắp bồn cầu điện tử lại là một sản phẩm vệ sinh tiện lợi hơn rất nhiều so với nắp bồn cầu truyền thống.

nap bon cau dien tu 1
Nắp bồn cầu điện tử

Có nên sử dụng nắp bồn cầu điện tử không?

Theo quan điểm của các chuyên gia về sức khỏe thì sản phẩm này rất có lợi trong vấn đề đi vệ sinh của con người. Nếu bạn có dịp đi Nhật Bản thì tất cả những công trình công cộng, khách sạn, nhà hàng thì nhà vệ sinh ở bất cứ đâu cũng sẽ trang bị sản phẩm nắp bồn cầu điện tử. Vì vậy nó là minh chứng có tác dụng quan trọng cho con người thế nào.

Nắp bồn cầu điện tử có những tính năng gì?

nap bon cau dien tu 2
Nắp bồn cầu điện tử có những tính năng gì?

Nắp bồn cầu điện tử có chức năng chính là hệ thống rửa sau khi đi vệ sinh. Càng ngày có rất nhiều bồn cầu cao cấp sở hữu những tính năng tự động hơn, thông minh hơn như:

  • Phun rửa vệ sinh: Đây chính là chức năng chính của mọi bồn cầu điện tử như rửa đại tiện và tiểu tiện cho nữ. Những dòng cao cấp sẽ còn có kèm rửa massage hoặc kèm nước diệt khuẩn.
  • Sấy khô: Giúp sấy khô sau khi rửa vệ sinh và tránh sử dụng giấy kém vệ sinh cũng như tiết kiệm, hạn chế gây ô nhiễm môi trường. Tùy bồn cầu sẽ có sấy lạnh hay có thêm sấy ấm.
  • Khử mùi tự động: Chức năng này thì không phải chiếc bồn cầu nào cũng có nhưng hầu như có trang bị và đánh giá đây chính là tính năng cực kỳ hay và hữu ích giúp ngăn mùi hôi trong phòng vệ sinh phát ra.
  • Làm ấm bệ ngồi: Tính năng này là bồn cầu có thể sưởi ấm bệ ngồi theo nhiệt độ đã thiết lập. Vào mùa đông hoặc ở nơi có nhiệt độ thấp thì nắp ngồi rất lạnh, chức năng này giúp cho thoải mái hơn khi sử dụng bồn cầu.
  • Tự động đóng mở nắp: Chức năng này chính là tự đóng và mở nắp đậy bồn cầu khi có người sử dụng và sau khi sử dụng, giúp hạn chế chạm vào bệt toilet.
  • Tự động xả nước: Tính năng này thuộc tính năng khá cao cấp và hiện đại. Bồn cầu có thể cảm ứng dựa vào thời gian sử dụng để xả nước cho đại tiện vào tiểu tiện mà mình không cần nhấn bất kỳ nút nào.
  • Khử trùng vệ sinh: Những dòng bồn cầu thông minh cao cấp thường sẽ được trang bị tính năng này đó là nắp tạo ra nước diệt khuẩn hoặc có đèn diệt khuẩn trong lòng cầu, vòi rửa.

Những ưu điểm của nắp bồn cầu điện tử

Khả năng vệ sinh cao

Với cơ chế làm sạch bằng nước thì những chiếc nắp bồn cầu điện tử có thể cuốn bay mọi vết bẩn khi vệ sinh. Đặc biệt, thiết kế nhiều mức độ nước khác nhau sẽ giúp người sử dụng nắp bồn cầu điện tử có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với từng trường hợp khác nhau.

Vòi xịt tự động được đặt ở ngay phía bên dưới nắp rửa điện tử giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Bảng điều khiển sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh mức nước theo yêu cầu của mình.

nap bon cau dien tu 1
Những ưu điểm của nắp bồn cầu điện tử

Vô cùng an toàn trong quá trình sử dụng

Bằng những cách thay đổi cách thức làm sạch sang sử dụng lực đẩy của dòng nước, các chiếc nắp bồn cầu điện tử tạo cảm giác êm ái, nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng. Hơn thế, không sử dụng giấy vệ sinh sẽ giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ tiếp xúc và xâm nhập của những vi khuẩn xấu tồn tại trong các sản phẩm giấy chất lượng thấp.

Bên cạnh đó, không sử dụng giấy vệ sinh còn làm giảm tình trạng đau, rát và các tổn thương có thể xảy ra với người dùng. Vòi nước tự động của nắp rửa điện tử sẽ mang đến cảm giác vừa nhẹ nhàng, vừa thoải mái khi sử dụng

Nhược điểm của nắp rửa điện tử

Giá thành tương đối cao

Được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại, lại có thiết kế bắt mắt, chắc chắn những chiếc bồn cầu có nắp rửa điện tử thường sẽ có giá thành khá cao trên thị trường đồ dùng vệ sinh. Hiện nay, để có thể sở hữu nắp bồn cầu điện tử, gia chủ cần bỏ ra từ khoảng 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Hơn thế, nắp bồn cầu điện tử sử dụng điện để duy trì, bởi vậy gia chủ cũng phải bỏ thêm một khoản chi phí tiêu thụ điện năng để sử dụng sản phẩm này.

Phụ thuộc vào nguồn điện gia đình

Những chiếc nắp bồn cầu điện tử hoạt động nhờ nguồn điện 220V, do đó, trong nhiều trường hợp khi mất điện hoặc khi dòng điện không ổn định, chiếc nắp rửa điện tử sẽ giảm thiểu đáng kể hiệu năng, thậm chí có thể không thể hoạt động được. Vì vậy nên thường xuyên duy trì nguồn điện cho những chiếc nắp bồn cầu điện tử để sản phẩm có thể khai thác được hiệu quả sử dụng cao nhất

Nhìn chung thì nắp bồn cầu điện tử vẫn là thiết bị vệ sinh tuyệt vời, phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng những chia sẻ của hutbephot94 sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vệ sinh môi trường như hút hầm cầu, thông tắc cống… thì hãy liên hệ với Hutbephot94 qua số điện thoại 0886113322!

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo