Bồn cầu tiếng anh là gì? Cách đọc của một số thiết bị vệ sinh

Bồn cầu tiếng anh là gì ? Đây là thuật ngữ được nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh bồn cầu còn có nhiều thiết bị vệ sinh khác trong nhà tắm mà bạn biết bằng tiếng anh. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống khi bạn chọn lựa lắp đặt, thay sửa chữa cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất.

Bồn cầu tiếng anh là gì?

Hiểu được tên tiếng anh của một số loại thiết bị trong nhà vệ sinh rất quan trọng. Đặc biệt là khi gặp tình huống khẩn cấp cần đi vệ sinh mà bạn lại đang ở nước ngoài. Vậy bồn cầu tiếng anh là gì?

Bồn cầu bệt thông dụng nhất hiện nay

Bồn cầu bệt thông dụng nhất hiện nay

Bồn cầu tên tiếng anh gọi là “Toilet”. Đây là thiết bị không thể thiếu trong nhà vệ sinh ở bất cứ đâu, ngôi nhà, chung cư, căn hộ, khách sạn, nhà hàng, công viên,… Càng những khu công cộng lại càng cần thiết bị vệ sinh này hơn. Nó được dùng để giải quyết nhu cầu vệ sinh của con người bao gồm cả tiểu tiện và đại tiện.

Tại những khu công cộng, trung tâm thương mại có cả người Việt lẫn người nước ngoài đi lại thì thường người ra sẽ ghi chú là Toilet ý chỉ nhà vệ sinh. Ngay cả khi đi nước ngoài bạn cũng thấy người ta ghi là Toilet.

Hiện nay có nhiều loại bồn cầu khác nhau được thiết kế với kích thước và kiểu dáng đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Và mỗi loại sẽ có cách gọi khác nhau miêu tả hình dáng của từng thiết bị. Ví dụ:

Bồn cầu bệt, hay là loại có nắp đậy mà chúng ta chỉ cần ngồi lên sẽ được gọi là:  Toilet Lid. Hay đây cũng tên tiếng anh để chị bộ phận nắp đậy của bồn cầu. Loại bồn này hiện nay được dùng rất nhiều, hầu như trong tất cả gia đình từ nhà cấp 4, biệt thự, chung cư, trung tâm thương mại. Do hình dáng hiện đại, sạch sẽ và khi dùng cũng rất tiện lợi.

Bài viết bể tự hoại 3 ngăn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng khi xây dựng nhà vệ sinh, hãy tham khảo nhé.

Bồn cầu dạng xổm

Bồn cầu dạng xổm

Bồn cầu người ta ngồi xổm để sử dụng được gọi là: Squat Toilet. Thường loại bồn cầu này trước đây được sử dụng nhiều hơn. Đến nay chúng ta vẫn thường thấy ở những nơi công cộng, công viên, hoặc nhà cấp 4 được xây trước đây vẫn chưa sửa sang.

Loại bồn này thì để dùng cần ngồi xổm, trước đây thì ít được lắp hệ thống xả nước đều dùng nước bên ngoài dội vào. Nhưng hiện nay thì đã xây dựng hệ thống xả nước nên việc dùng cũng tiện hơn.

Có có biết vì sao mà không nên bỏ giấy vào tolet hay không? Hãy xem bài viết tại sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu để có những thông tin cần thiết nhé.

Tên tiếng anh của một số thiết bị khác trong nhà vệ sinh

Bên cạnh việc bồn cầu tiếng anh là gì? Thì trong nhà vệ sinh vẫn còn rất nhiều thiết bị khác mà mỗi chúng ta nên hiểu về tên tiếng anh của chúng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, những người thường xuyên đi công tác nước ngoài.

  • Vòi xịt bồn cầu có tên tiếng anh là: “Bidet Sprayer” hoặc từ “Bidet Shower”. Mục đích của thiết bị này được lắp đặt để làm sạch ngoài giấy khô sau khi đi tiểu và vệ sinh.
  • Bồn rửa có tên tiếng anh là: Sink. Đây là thiết bị dùng để hứng nước rửa mặt, thường được lắp đặt trong vệ sinh dưới tấm gương để tiện cho việc quan sát, rửa mặt, xả nước,..
  • Bồn tắm có tên tiếng anh là: Bathtub. Thiết bị này phổ biến ở phương Tây gần như gia đình nào cũng lắp đặt để sử dụng. Còn ở Việt Nam, chúng được xuất hiện nhiều hơn ở những khách sạn hoặc những gia đình có điều kiện không gian nhà tắm rộng, biệt thự, căn hộ chung cư, khu nghỉ dưỡng 4, 5, 6*,…

Bồn tắm phổ biến hiện nay

Bồn tắm phổ biến hiện nay

  • Vòi hoa sen có tên tiếng anh là: Shower Head. Nhiều người hay nhầm lẫn vòi hoa sen và vòi xịt ở bồn cầu. Đây là hai thiết bị khác nhau và trong tiếng anh cũng được định nghĩa khác nhau. Vòi hoa sen là thiết bị phun nước giống như búp sen với những lỗ nhỏ, làm ướt ở vị trí rộng.
  • Nước rửa bồn cầu có tên tiếng anh là: Bleach. Là loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có lượng hóa chất độc hại, loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, ố vàng và mùi ở trong bồn cầu. Khi sử dụng tránh để chạm đến tay hay các vùng da khác có thể gây dị ứng, viêm da,…
  • Cây thông bồn cầu có tên tiếng anh là: Plunger. Là thiết bị dùng để thông tắc bồn cầu trong quá trình sử dụng bị tắc. Ngoài thông bồn cầu còn dùng để thông cống rãnh, cống thoát nước, loại bỏ vật làm tắc đẩy xuống hố ga hoặc hút ngược trở lại.

Hình ảnh cây thông bồn cầu

Hình ảnh cây thông bồn cầu

  • Cục xà bông có tên tiếng anh là: Soap. Là một chất tẩy rửa có mùi thơm hoặc  không, dùng để tắm, rửa tay chân, diệt khuẩn, loại bỏ dầu mỡ được nhiều người sử dụng. Bánh được cô đặc lại giúp việc sử dụng mang lại hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một số thông tin về bồn cầu tiếng anh là gì? Hy vọng với những điều này giúp bạn hiểu hơn và cũng ứng dụng được trong cuộc sống. Và nếu như bồn cầu gia đình bạn đang gặp vấn đề hãy liên hệ với Hutbephot94 để được hỗ trợ nhanh nhất. Số hotline có nhân viên trực liên tục: 0886 11 33 22.

Vũ Chí Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo